#1. Phần cứng của chiếc Samsung Galaxy A Quantum

Nghe tên thì có vẻ khác thôi, nhưng đây là chiếc Galaxy A71 5G các bạn ạ !

Samsung Galaxy A Quantum sử dụng màn hình Supper AMOLED Infinity-O, với độ phân giải Full HD+. Màn hình có kích thước là 6,7 inch.

Máy có tổng cộng 5 camera: 1 camera selfie 32MP ở mặt trước, và 1 camera chính 64MP ở mặt sau, cùng với các cảm biến siêu rộng 12MP, cảm biến macro 5MP và cảm biến đo chiều sâu 5MP. Máy có kết nối 5G, hỗ trợ thẻ nhớ micro SD và sử dụng sạc USB Type – C.

#2. Thiết kế của Samsung Galaxy A Quantum

Mặt lưng máy được chia đôi với nửa trên là kính bóng, có hiệu ứng quang học, và nửa dưới là kính sần.

Phần viền màn hình vẫn được làm mỏng. Cụm camera sau đặt thành hình chữ L ở góc trái của mặt lưng, và camera trước đặt ở phần đục lỗ như Galaxy A71 5G.

Máy có 3 loại màu để người dùng lựa chọn, đó là màu Đen, Bạc và Xanh Dương.

#3. Cấu hình của Samsung Galaxy A Quantum

Bộ xử lí của máy là con chip Exynos 980 với lựa chọn duy nhất là Ram 8GB cùng Rom (bộ nhớ trong) là 128GB.

Máy trang bị viên Pin 4500mAh, hộ trợ sạc nhanh 25W.

#4. Phần mềm/OS của máy

Máy chạy trên hệ điều hành Android 10, với giao diện tùy biến OneUI 2 của hãng.

#5. Đánh giá cá nhân

Đầu tiên là về cái tên. Đây có thể gọi là Galaxy A lượng tử, do nó sử dụng công nghệ mã hóa lượng tử.

A Quantum là sản phẩm từ sự hợp tác của Samsung với nhà mạng SK Telecom của Hàn Quốc, cũng là chiếc máy đầu tiên sử dụng công nghệ bảo mật mã hóa lượng tử này.

Cụ thể, máy sẽ sử dụng thêm một con chip QRNG so với Galaxy A71 5G, có tên SKT IDQ S2Q000. Cơ chế hoạt động của con chip này là nó sẽ tạo ra các mã số ngẫu nhiên để làm khóa bảo mật, và những dãy số này không thể bị đoán được.

Những dòng mã này sẽ được cung cấp cho các dịch vụ của máy, từ đó tạo ra hệ thống khóa bảo mật dữ liệu cho gần như toàn bộ những dịch vụ quan trọng yêu cầu xác minh, giữ máy được bảo mật tuyệt đối.

Tuy nhiên, đây là máy nhà mạng và công nghệ mã hóa lượng tử này sẽ chỉ phối hợp bảo mật được với các dịch vụ từ nhà mạng này mà thôi. SK Telecom khá tự tin rằng Galaxy A Quantum sẽ là chiếc máy không thể bị hack.

Tuy nhiên, việc Samsung đưa nó lên Galaxy A71 5G cũng cho thấy đây là một công nghệ mà họ chưa hoàn toàn tin tưởng.

Vì nếu đã tin tưởng, đây sẽ là một công nghệ đáng giá trên các flagship của hãng, đặc biệt là đối với S20 Tatical Edition.

A Quantum có lẽ sẽ là bước đầu thử nghiệm công nghệ này của Samsung, còn đưa lên flagship hay không thì chưa biết, vì họ cũng có Samsung KNOX rồi mà.

Sử dụng công nghệ này thay cho Samsung KNOX cũng có nghĩa là họ đang phủ nhận khả năng bảo mật của công nghệ này, và phủ nhận tính bảo mật của tất cả các thiết bị trước.

Có lẽ về sau công nghệ này cũng chỉ được đem lên các phiên bản đặc biệt của thiết bị Samsung Galaxy mà thôi.

Các bạn thấy sao về chiếc máy, cũng như công nghệ mới này của Samsung? Hãy để lại ý kiến của bạn ở bên dưới bài viết này nhé !