Dyson’sDyson đang sử dụng tai nghe theo cách Dyson nhất có thể: Zone, một cặp tai nghe Bluetooth chống ồn có tích hợp công nghệ lọc không khí nhờ tấm che mặt từ tính trông kỳ lạ. Đây vừa là sản phẩm kỳ lạ và đầy tham vọng nhất mà công ty từng sản xuất.

Thông báo hôm nay chỉ là tiết lộ ban đầu về tai nghe Zone trước ngày phát hành vào mùa thu và Dyson không công bố các chi tiết cụ thể như giá cả hoặc thông số kỹ thuật (bao gồm cả trọng lượng của tai nghe hoặc thời lượng pin sử dụng) tại thời điểm này.

Mục tiêu của Khu là làm cho cuộc sống trong không gian đô thị thoải mái hơn bằng cách cố gắng giảm thiểu ô nhiễm không khí và tiếng ồn. tai nghe mới kỳ lạ có bộ lọc không khí tích hợp

Việc lọc không khí một nửa của Khu không tạo ra bánh xe cho Dyson. Thay vào đó, nó thu nhỏ công nghệ lọc không khí hiện có của công ty thành một yếu tố hình thức độc đáo. Zone hút không khí qua mỗi tai nghe bằng cách sử dụng một cặp máy nén nhỏ. Sau đó, không khí được lọc và dẫn qua “tấm che” (trông hơi kỳ lạ) để người dùng hít vào – loại bỏ hầu hết các hạt và chất ô nhiễm.

Mặc dù nó trông như thế nào, nhưng tấm che mặt không tiếp xúc với khuôn mặt của bạn như một chiếc mặt nạ. Thay vào đó, nó nằm trước mặt bạn, tạo ra một khoảng trống để bong bóng không khí sạch có thể tụ lại và hít vào. mặt nạ cũng vậy.)

Tấm che mặt được gắn vào thông qua một loạt nam châm, cho phép tháo nó ra nếu bạn chỉ muốn sử dụng tai nghe như một chiếc tai nghe. Nó cũng có bản lề lật xuống để bạn có thể nói chuyện với mọi người bình thường mà không cần phải tháo toàn bộ bộ máy. Hệ thống lọc của Zone cũng cung cấp nhiều cài đặt cho các mức độ gắng sức khác nhau. Ví dụ: nếu bạn đang chạy lên cầu thang hoặc cố bắt xe buýt, bạn sẽ thở nặng hơn (và cần nhiều không khí hơn) so với khi bạn đang đi dạo nhàn nhã. Thậm chí còn có một cài đặt tự động sử dụng gia tốc kế để tự động điều chỉnh luồng không khí.

MẶT NẠ CÓ THỂ LOẠI BỎ VÀ MẶT NẠ XUỐNG CHO CHẾ ĐỘ “CHUYỂN ĐỔI”
Dyson cho biết Khu vực này có thể lọc tới 99% ô nhiễm hạt – mặc dù các bộ lọc không thể tái sử dụng và sẽ cần được thay thế sau khoảng một năm. (Công ty cho biết khoảng thời gian chính xác sẽ phụ thuộc vào mức độ ô nhiễm không khí mà bạn gặp phải và mức độ tích cực sử dụng tai nghe của bạn.)

Phần tai nghe truyền thống hơn một chút, mặc dù là một danh mục sản phẩm mới của Dyson. Công ty cho biết mục tiêu của họ với Zone là tạo ra các bản sao “trung thực” các bản nhạc gốc của một nhạc sĩ. Khả năng khử tiếng ồn được cung cấp thông qua sự kết hợp giữa loại bỏ thụ động từ thiết kế tổng thể và loại bỏ tiếng ồn chủ động thông qua một loạt micrô.

Có ba chế độ khác nhau để khử tiếng ồn trên Zone. Chế độ cách ly có ANC hoạt động khi tấm che mặt được nâng lên. Việc hạ tấm che nắng sẽ tự động chuyển sang chế độ hội thoại, chế độ này sẽ tắt ANC để bạn có thể nghe thấy người đang nói chuyện. Ngoài ra còn có một chế độ trong suốt, lọc ra những âm thanh quan trọng như còi xe và còi báo động. Quá trình sạc được thực hiện qua USB-C và tai nghe kết nối với ứng dụng Dyson Link, ứng dụng này có thể cung cấp thông tin chi tiết hơn về chất lượng không khí xung quanh bạn.

Tôi đã có thể thử một nguyên mẫu của Zone cách đây vài tuần và nó chắc chắn làm được những gì công ty tuyên bố. Tôi có thể cảm thấy những luồng không khí đang được bơm trước mặt – mặc dù tôi đang ở trong nhà, nên thật khó để biết nó sạch hơn bao nhiêu.

ANC cũng hoạt động tốt (nhưng một lần nữa, phòng khách sạn yên tĩnh không phải là tình huống thử nghiệm tốt nhất) và chất lượng âm thanh cho âm nhạc rất tốt mà không có âm trầm đặc biệt ấn tượng (có thể nói là mục tiêu của công ty).

MÔ TẢ HIỆU QUẢ CỦA DYSON, TAI NGHE KHU VỰC LỚN VÀ NẶNG
Mặt khác, tai nghe Zone cũng rất lớn và nặng đáng kể. Dyson đã thực hiện một công việc đáng ngưỡng mộ khi nhồi nhét tất cả công nghệ này vào một cặp tai nghe, nhưng chúng vẫn tương đối lớn hơn và cồng kềnh hơn một cặp tai nghe Sony WH-1000XM4. Ngoài ra, tiếng quay của máy nén vẫn hơi nghe thấy khi động cơ đang chạy ở tốc độ nhanh hơn và tôi không nghe nhạc để át tiếng, ngay cả khi đã khử tiếng ồn.

Zone chắc chắn là một trong những sản phẩm độc đáo nhất của Dyson (hoặc có thể là bất kỳ công ty nào) mà chúng ta sẽ thấy trong năm nay. Vẫn còn rất nhiều chi tiết quan trọng mà chúng tôi chưa biết – bao gồm giá cả và thời lượng pin. Và mặc dù việc đeo mặt nạ đã được bình thường hóa đáng kể trong hai năm qua, nhưng chúng ta sẽ phải xem liệu khách hàng có sẵn sàng đón nhận sản phẩm trông cực kỳ kỳ quặc này hay không.

theo Verge