Không ít người cảm thấy khó hiểu trước lựa chọn trang phục bikini táo bạo nhìn như chẳng mặc gì của chị em Hàn Quốc.

Bikini từng bị giáo hội “cấm cửa”

Bikini khó lòng được chấp nhận bởi nó là sáng tạo thời trang quá mức táo bạo.

Trước khi trở nên phổ biến như hiện tại bikini đã từng có quá khứ lận đận bởi sự xuất hiện của nó làm thay đổi toàn bộ định nghĩa về thời trang của phái đẹp. Tiền thân của bikini là áo tắm một mảnh khi vận động viên người Úc là Annette Kellerman mặc nó trên bãi biển Boston vào năm 1907.

Đến năm 1913 bộ đồ tắm hai mảnh đầu tiên được Carl Jantzen tạo ra lấy cảm hứng từ trang phục tại Thế vận hội mùa hè với dáng áo ôm sát cùng quần short. 

Áo tắm hai mảnh và một mảnh đều phải trải qua những thay đổi về kiểu dáng.

Bước sang những năm 1940, các nhà thiết kế đã tạo nên một cuộc “cách mạng” bikini với thiết kế táo bạo. Tháng 5/1946, nhà thiết kế thời trang người Pháp là Jacques Heim cho ra mắt thiết kế áo tắm hai mảnh có tên là Atome và được quảng cáo là “bộ áo tắm nhỏ nhất thế giới”.

Tiếp đó vào tháng 7 cùng năm, Louis Réard quảng bá thiết kế áo tắm nhỏ hơn được đặt theo tên hòn đảo “Bikini”. Khác với bộ trang phục của người đi trước, thiết kế của Louis Réard hở rốn và phần lớn vòng ba của người mặc. 

Bikini bị phụ nữ phản đối vì cho rằng chúng được thiết kế để vừa mắt nam giới.

Do đó, không một người mẫu nào nhận lời mặc thử bộ trang phục trên, nhà thiết kế phải mời một vũ nữ thoát y mặc bộ đồ táo bạo này. Sau đó, bikini vấp phải sự phản đối, thậm chí bị giáo hội cấm cửa. Ở một số quốc gia còn ban hành luật cấm.

Năm 1949, Pháp cấm mặc bikini ra biển, Đức cấm mặc bikini ở bể bơi công cộng,… Thậm chí nó còn bị xem là “sự suy đồi của tư bản”. Bikini cũng bị một số nhà nữ quyền chỉ trích là trang phục được thiết kế để phù hợp với sở thích của nam giới, không phải phụ nữ.

Bikini tí hon màu nude lên ngôi

Mặc dù vấp phải những dị nghị, bikini vẫn phái đẹp được ưa chuộng.

Mặc dù không dễ được chấp nhận nhưng bikini vẫn là item “hot” được mua bán với mức độ chóng mặt và xuất hiện phổ biến tại bãi biển, hồ bơi. Nhất khi các cô gái hiện đại với ý thức mạnh mẽ về vẻ đẹp hình thể bikini lại càng được ưa chuộng.

Mặc dù loại trang phục này đã có thiết kế tối giản nhưng các nhà thiết kế vẫn không ngừng cải tiến, thay đổi về kiểu dáng. Một trong số dáng bikini được nhiều cô gái ưa chuộng là bikini dây. Không chỉ vậy chúng còn được may bằng loại vải màu nude.

Các cô gái Hàn Quốc đặc biệt yêu thích kiểu bikini dây màu nude gợi cảm.

Trang phục màu nude được khen là đẹp sang, thanh lịch nhưng cũng không kém phần tai tiếng do tiệp màu với da dễ gây hiểu nhầm không mặc gì khiến người mặc bị đánh giá phản cảm, kém duyên. Không lấy làm ngạc nhiên khi phái đẹp Hàn Quốc tích cực lăng xê kiểu mốt này bởi họ được xem là những người dẫn đầu trong việc cập nhật cũng như tạo nên những xu hướng thời trang mới.

Không thiếu hình ảnh các người đẹp xứ sở kim chi diện bikini màu nude trên mạng xã hội.

Có người được khen đẹp cũng có không ít cô gái bị chê vô duyên. Do đó phải lựa chọn bikini màu nude một cách tinh tế. Đầu tiên, bạn không nên mặc những bộ đồ quá nhỏ, ít nhất cũng phải che cơ thể khéo léo. Thứ nữa, màu nude có nhiều sắc độ khác nhau, thay vì mặc bộ bikini trùng màu với da bạn nên chọn lệch tông để tránh việc nhìn như không mặc gì. 

Không nên chọn những bộ bikini màu nude có sắc độ tiệp với màu da.