Chúc toàn thể đồng bào chúng ta một năm mới Nhâm Dần Sức khoẻ dồi dào phước lộc vô biên Vạn Sự Như Ý

Dưới đây là những sắc màu may mắn theo phong thủy năm Nhâm Dần 2022, năm con hổ – sinh vật biểu thị cho tham vọng, tinh thần cạnh tranh, sự bốc đồng và thích giao tiếp.

Dưới đây là những điều cần biết về phong thủy, ngũ hành và màu sắc may mắn theo chiêm tinh học Trung Quốc cho năm Dần, theo tờ Lifestyle Asia India. Chào đón nguồn năng lượng tích cực về nhà và xua tan những tiêu cực khi bắt đầu cuộc hành trình hoàn toàn mới, với hy vọng và niềm tin vào năm 2022.

Phong thủy

Tờ National Geographic giải thích phong thủy là “nghệ thuật sắp xếp các tòa nhà, đồ vật và không gian của Trung Quốc cổ đại trong một môi trường để đạt được sự hài hòa và cân bằng theo cách mang lại hòa bình và thịnh vượng”.

Theo quan niệm của Trung Quốc cổ đại, có hai yếu tố đối lập nhưng bổ sung cho nhau là âm – năng lượng nữ tính liên quan đến ban đêm, mát mẻ và yên tĩnh – và dương – năng lượng nam tính liên quan đến mặt trời, hòa đồng và nhiệt.

Phong thủy nhằm mục đích tạo ra sự cân bằng giữa năng lượng âm và dương. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc sắp xếp các vật dụng nội thất, trang trí và xây dựng các cấu trúc giúp tăng cường dòng chảy của năng lượng tích cực, đồng thời tránh xa tà khí và những điều không may mắn.

Duy trì năng lượng tích cực không chỉ đảm bảo vận may mà còn ngăn ngừa bệnh tật.

Ngũ hành

Theo quan niệm triết học Trung Quốc, vạn vật trên Trái đất đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản đồng thời cũng trải qua năm trạng thái này, đó là hỏa (lửa), thủy (nước), mộc (gỗ), kim (kim loại) và thổ (đất). Năm yếu tố này hợp lại được gọi là ngũ hành.

Mỗi yếu tố đại diện cho những đặc điểm nhất định. Mộc đại diện cho sự sáng tạo và tăng trưởng; hoả thể hiện khả năng lãnh đạo và sự táo bạo; thổ là biểu tượng của sức mạnh và sự ổn định; kim biểu thị trọng tâm và trật tự; thuỷ biểu thị cảm xúc và cảm hứng.

Cố gắng duy trì sự cân bằng giữa năm yếu tố này sẽ đem đến năng lượng tích cực, hài hoà và thống nhất. Sử dụng màu sắc tương ứng với năm yếu tố này là một trong những cách dễ nhất để kết hợp phong thủy vào cuộc sống.

Màu sắc may mắntrong năm Nhâm Dần 2022

Màu sắc may mắn cho năm Nhâm Dần 2022 là xanh Cerulean, đỏ rực, xanh bạc hà và vàng hoàng gia. Ảnh: Unsplash

Xanh Cerulean, đỏ rực, xanh bạc hà và vàng hoàng gia là những màu sắc may mắn cho năm 2022. Những màu này có nguồn gốc từ 4 yếu tố phong thủy – mộc, thủy, hỏa, thổ và cực dương.

Chúng còn được gọi là màu sắc may mắn vì chúng cải thiện vận may của những người đeo chúng như một tấm bùa may mắn hoặc như quần áo. Người ta cũng có thể bao gồm những màu này trong nhà của họ.

Màu sắc may mắn báo hiệu điều gì?

Màu xanh Cerulean: Đại diện cho sự thoải mái, tự do và thanh thản. Màu này sẽ tăng cường sự may mắn của một người trong các cuộc phỏng vấn xin việc, giao tiếp và đàm phán. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều màu này sẽ kích hoạt yếu tố thuỷ và cũng có thể dẫn đến sự tuyệt vọng, uể oải và lãnh cảm.

Màu xanh bạc hà: Màu này kích hoạt yếu tố mộc và đại diện cho sự chữa lành, tăng trưởng và sáng tạo. Màu xanh bạc hà sẽ chứng tỏ sự may mắn cho những ai đang mong muốn thích nghi với công việc, địa điểm mới hoặc đang bắt tay vào một hành trình mới. Lưu ý, sử dụng màu xanh bạc hà quá nhiều có thể dẫn đến thất bại và cảm giác ghen tị.

Ảnh: Unsplash

Màu đỏ rực: Tượng trưng cho sự chuyển động, sức sống, niềm đam mê và tình yêu, màu đỏ rực kích hoạt nguyên tố hoả và là điều may mắn cho những ai đang bước vào một mối quan hệ lãng mạn hoặc đang chào đón một em bé. Mặc dù là một màu thuận lợi để cải thiện đời sống tình cảm của bạn, nhưng việc sử dụng quá nhiều màu này có thể làm phát sinh cơn thịnh nộ.

Màu vàng hoàng gia: Màu tượng trưng cho sự hiểu biết, khôn ngoan và tổ chức. Màu vàng hoàng gia sẽ chứng tỏ sự may mắn khi mua tài sản và chuyển đổi chuyển hàng hóa có giá trị, nhưng việc sử dụng quá nhiều màu này cũng có thể làm phát sinh thói hư vinh và ngoại tình.

Những màu tương sinh cho năm Nhâm Dần 2022 này áp dụng cho tất cả 12 cung hoàng đạo – Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Cân bằng màu sắc

Hãy nói về nguyên tố thứ năm – kim. Đây là nơi phát huy tác dụng của việc cân bằng màu sắc. Để bảo vệ bạn khỏi những tác động tiêu cực của bốn màu nói trên, bạn có các màu cân bằng và bảo vệ là trắng và vàng, những màu này sẽ kích hoạt nguyên tố kim.