Trong vài ngày trở lại đây, cư dân mạng lại đang có một trào lưu rất vui nhộn và thú vị đó là việc thay đổi khuôn mặt từ trẻ thành già hoặc thậm chí là chuyển khuôn mặt từ trai sang gái, gai sang trái. Thực tế, trào lưu thay đổi khuôn mặt bởi ứng dụng Faceapp không có gì mới mẻ bởi nó đã từng rất “hot” trong khoảng 2 năm trước.

Tại sao Faceapp lại trở nên HOT?

Thức tế, việc thay đổi khuôn mặt trở nên hot trở lại là do Lynk Lee, một ca sĩ chuyển giới đã và đang nhận được nhiều luồng phản ứng sối động từ xã hội. Không dài dòng nữa! Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng FaceApp để thay đổi khuôn mặt trên các thiết bị iOS và Android.

Trước tiên, bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng này cho thiết bị của mình thông qua nút dưới đây:

DOWNLOAD CHO ANDROID

DOWNLOAD CHO IOS

Có một lưu ý là bạn cần phải có một tài khoản Apple hoặc tài khoản Google để có thể tải ứng dụng về trên các thiết bị phù hợp.

Tại giao diện chính của ứng dụng, sẽ có 4 tính năng chính xuất hiện:

  • Perfect Look: Ứng dụng dùng để làm đẹp khuôn mặt, tương tự như việc trang điểm.
  • Lots Of Fun: Thay đổi bản thận từ màu tóc, da, râu, chân mày,…
  • Backgrounds: Thay đổi tông màu của hình ảnh.
  • Effects: Thêm các hiệu ứng cho khuân mặt, hình ảnh.

Tiếp đến, hãy chọn nút Let’s get started để bắt đầu sử dụng.

FaceApp là ứng dụng có nhiều hiệu ứng thú vị, chẳng hạn chèn mặt cười, tóc, độ tuổi và thậm chí là thay đổi giới tính. Bạn chỉ cần chọn tùy chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Trong trường hợp này, vì theo Trend nên mình chọn ở thẻ Gender, sau đó chọn kểu tóc và phong cách phù hợp với khuôn mặt của mình.

Và chỉ trong tích tắt, kết quả sẽ xuất hiện.

Ngay lập tức, hình ảnh sửa được lưu về điện thoại của bạn. Bây giờ có thể sử dụng để chia sẻ lên Facebook, Instagram hoặc bất cứ đâu bạn muốn.

Ngoài ra, bạn cũng thể sử dụng thẻ Fun để sử dụng thêm một số hiệu ứng khác thú vị hơn.

Hướng dẫn thay đổi khuôn mặt trước đây

Có lẽ bạn sẽ không thể nhịn được cười trong khi thấy hình ảnh của bản thân bị biến dạng theo một cách rất thật và hài hước. Thời gian gần đây thì cư dân mạng đang sôi nổi với ứng dụng BIẾN ĐỔI KHUÔN MẶTkhá mới sau ứng dụng kéo dài chân hay biến đổi thành VÕ TẮC THIÊN. Ứng dụng này có tên FaceApp.

Chỉ với vài thao tác đơn giản thì bạn có thể tạo ra những hình ảnh hoá thân thành người già, trẻ hoặc thậm chỉ biến thành nam hoặc nữ. Ứng dụng đang được phát hành miễn phí trên hệ điều hành iOS và Andorid. Có thể tải nhanh ứng dụng thông qua các đường dẫn dưới.

Cách sử dụng FaceApp trên điện thoại

Cách sử dụng FaceApp cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chụp ảnh tự sướng (Selfie) sao cho trùng với khung ảnh đặt sẵn hoặc cũng có thể chọn ảnh đã chụp trong thư viện ảnh và điều chỉnh khung ảnh cho phù hợp với khuôn mặt.

thay doi khuon mat 1

Tiếp đến, hãy chọn các hiệu ứng ở phía dưới để thay đổi khuôn mặt. Có các dạng như mặt cười, trở thành Soái ca, hoá thân thành nữ hoặc nam, biến thành người già hoặc trẻ con.

faceapp 1

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn kiểu hiện như ảnh đơn, ảnh ghép và cả ảnh GIF. Và cuối cùng, bạn có thể dễ dàng chia sẻ các hình ảnh khá “Bựa” này lên mạng xã hội hoặc lưu vào điện thoại.

Một lưu ý:

  1. Trong quá trình sử dụng, bạn cần phải kết nối thiết bị với Internet vì ảnh cần được kết nối với hệ thống của nhà phát triển để xử lý ảnh.
  2. Với phiên bản miễn phí thì bạn sẽ bị dính chữ ký (watermark) trên ảnh và ứng dụng cũng xuất hiện quảng cáo. Nếu dư dã, bạn có thể bỏ ra 90K để loại bỏ những thứ này và thoải mái sử dụng FaceApp.

Một vài tác phẩm đã được tạo ra từ ứng dụng này.

faceapp 2
faceapp 4