Bức tranh lớn: Theo AMD, SmartShift có thể tăng hiệu năng chơi game lên tới 14% bằng cách phân bổ nhiều năng lượng hơn cho GPU. Một phần mới trong AMD AMD Radeon Software Adrenalin 2020 Edition giúp dễ dàng hình dung cách phân phối sức mạnh giữa CPU và GPU.

Dell sẽ là nhà cung cấp duy nhất cung cấp công nghệ AMDSh SmartShift vào năm 2020 theo một tweet gần đây từ Frank Azor, kiến trúc sư trưởng của các giải pháp chơi game tại AMD.

Azor, người đồng sáng lập Alienware (hiện là công ty con của Dell), cho biết với tín dụng của họ, Dell là nhà sản xuất đầu tiên nhảy vào công nghệ mới. Không còn máy tính xách tay SmartShift nào nữa trong năm nay, ông khẳng định, nhưng nói thêm rằng nhóm đang nỗ lực để có thêm các tùy chọn có sẵn vào năm 2021.

Như ExtremeTech kể lại, AMD đã công bố tính năng SmartShift cùng với sự ra mắt của phần cứng Ryzen Mobile 4000 vào đầu năm nay. Nói tóm lại, thay vì phân bổ một TDP cụ thể để sử dụng giữa CPU và GPU, SmartShift cho phép hệ thống chuyển đổi năng lượng giữa hai khi cần dựa trên khối lượng công việc.

Hệ thống Dell duy nhất có công nghệ SmartShift là G5 15 Phiên bản đặc biệt đã có sẵn bắt đầu từ $ 879,99.

Có SmartShift hay không – hoặc Dell G5 15 SE – đóng vai trò là bước ngoặt của AMD trong không gian di động vẫn được nhìn thấy. Nhà sản xuất chip trong lịch sử đã đấu tranh chống lại Intel trong bộ phận này nhưng Ryzen có thể là một bộ cân bằng. Các OEM chắc chắn đã nhìn thấy thành công mà AMD có được trong phân khúc máy tính để bàn và máy chủ – chúng ta có định nhìn thấy một sự thay đổi tương tự trong thiết bị di động không?