Đối với nhiều người chiếc hàm Vline là mơ ước, nhưng bạn có thực sự biết quy trình để sở hữu chiếc hàm gọn lại phức tạp?

Phẫu thuật gọt hàm V-line: Giấc mơ cằm thon của chị em châu Á

Phẫu thuật hàm V-line, còn được gọi là phẫu thuật tạo hình hàm dưới, được sử dụng để làm cho đường viền hàm của bạn trông hẹp hơn. Phẫu thuật loại bỏ các phần của xương hàm và cằm của bạn để xương hàm của bạn sẽ lành lại theo hình dạng nhọn hơn trông giống như chữ “V.”

Một số nền văn hóa liên kết hàm và cằm hình chữ V với sự nữ tính và vẻ đẹp của phụ nữ. Những người quan tâm đến thủ thuật này thường là những người muốn có một khuôn hàm và khuôn cằm “nữ tính” hơn. Đặc biệt là ở các nước Á Đông như Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam… vốn ưa chuộng vẻ đẹp khuôn mặt nhỏ nhắn, thon mềm. Một số những gương mặt được yêu thích như Phạm Băng Băng hay Kim Tae Hee đều có đường viền hàm chữ V gọn gàng.

Ứng cử viên lý tưởng cho phẫu thuật gọt hàm V-line là một người không thích ăn uống với lối sống năng động, không có tiền sử bệnh về chảy máu hoặc các bệnh tự miễn dịch.

Phẫu thuật hàm V-line có một số rủi ro, cũng như mọi loại phẫu thuật.

Bài viết này sẽ đề cập đến chi phí, quy trình, rủi ro và những gì có thể xảy ra trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật gọt hàm V-line.

Phẫu thuật gọt hàm V-line như thế nào?

– Phẫu thuật hàm V-line chỉnh sửa các góc của hàm và cằm của bạn. Bằng cách loại bỏ phần rộng hơn của xương hàm, hàm của bạn sẽ có hình dạng tam giác hơn.

– Đầu cằm của bạn cũng được cạo xuống để nó trở nên nhọn hơn ở phía dưới hàm.

– Sau khi phẫu thuật hoàn tất và bạn kết thúc quá trình lành thương, những chỉnh sửa này ở xương hàm và cằm của bạn đã hợp nhất với nhau để tạo cho khuôn hàm của bạn một hình dáng thon dài.

Quy trình phẫu thuật gọt hàm V-line sẽ ra sao

Trước khi phẫu thuật, bạn sẽ có một cuộc tư vấn sâu rộng về kết quả và mong đợi của bạn với bác sĩ phẫu thuật bạn chọn. Họ có thể đánh dấu khuôn mặt của bạn với một điểm đánh dấu ngay trước khi vào phòng mổ để xác nhận các vị trí phẫu thuật.

Bạn sẽ được gây mê toàn thân trong quá trình phẫu thuật nên không cảm thấy đau đớn. Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ bắt đầu quy trình bằng cách rạch dọc theo đường viền hàm và trên cằm của bạn. Họ sẽ đặt hàm của bạn ở một góc nhọn hơn và cạo xương hàm dưới (xương hàm) của bạn. Họ có thể cạo và mài cằm của bạn.

Một số người chọn độn cằm như một phần bổ sung của quy trình này để có phần hàm cân đối hơn, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng cần thiết.

Sau đó bác sĩ phẫu thuật sẽ khâu các vết mổ lại với nhau và băng bó vết thương cho bạn. Họ có thể chèn hệ thống thoát dịch huyết tạm thời để giúp bạn nhanh lành vết thương.

Phẫu thuật này sẽ mất khoảng 1 đến 2 giờ hoặc hơn để hoàn thành.

Sau thủ thuật, bạn sẽ được đưa đến phòng hồi sức khi thức dậy sau khi gây mê. Bạn có thể phải ở lại bệnh viện ít nhất một đêm để được theo dõi trước khi có thể về nhà để hoàn tất quá trình hồi phục.

Phẫu thuật V-line có thể cả ở phần trên cổ

Phẫu thuật V-line ảnh hưởng đến xương hàm và cằm của bạn. Nó cũng có thể nhắm vào phần trên của cổ của bạn, vì các vết rạch có thể xảy ra ở khu vực đó để giúp tạo hình xương hàm của bạn.

Tuy nhiên phẫu thuật cằm thon cũng có tác dụng phụ

Giống như bất kỳ phẫu thuật nào, phẫu thuật gọt hàm V-line luôn có rủi ro và tác dụng phụ. Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm: đau và bầm tím, nhức đầu sau khi gây mê toàn thân, sưng và viêm, chảy máu và thoát nước, hàm không đối xứng, tổn thương dây thần kinh gây tê môi hoặc cười không cân…

Ít thường xuyên hơn, phẫu thuật V-line có thể dẫn đến nhiễm trùng. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn và tìm kiếm trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nhiễm trùng nào, chẳng hạn như: sốt, buồn nôn, chóng mặt, tiết dịch màu xanh lá cây, vàng hoặc đen từ vết thương của bạn…

Điều gì sẽ xảy ra sau khi phẫu thuật V-line

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật V-line mất vài tuần. Lúc đầu, mặt bạn sẽ cảm thấy sưng tấy. Bạn có thể cảm thấy đau và khó chịu. Nhà cung cấp của bạn có thể kê đơn thuốc giảm đau chống viêm để quản lý sự phục hồi của bạn.

Bạn sẽ cần mặc một chiếc áo nén quanh cằm, hàm và cổ để đảm bảo vết mổ lành lại một cách chính xác.

Sau khoảng 1 tuần, tình trạng sưng tấy sẽ bắt đầu giảm và bạn có thể nhìn thoáng qua về kết quả phẫu thuật. Bạn sẽ không thể nhìn thấy đầy đủ đường viền và cằm mới của mình như thế nào cho đến khi quá trình phục hồi hoàn tất. Quá trình này có thể mất đến 3 tuần.

Trước khi phẫu thuật V-line thì bạn thường phải làm gì?

Trước khi phẫu thuật V-line, bạn có thể cần tránh dùng thuốc làm loãng máu tối đa 2 tuần trước cuộc hẹn. Nếu bạn hút thuốc, bạn sẽ được khuyên bỏ thuốc lá vì nó có thể làm chậm quá trình chữa bệnh và tăng nguy cơ biến chứng. Trong 48 giờ trước khi phẫu thuật, bạn thường được chỉ định không uống rượu.

Phẫu thuật gọt mặt V line giá bao nhiêu?

Chi phí phẫu thuật gương mặt này có nhiều mức giá, tùy theo cơ sở mà bạn chọn, phẫu thuật trong hay ngoài nước, giá cả có thể đổ từ vài chục tới vài trăm triệu đồng.

Thời gian hồi phục cũng có thể làm tăng thêm chi phí của phẫu thuật này. Thời gian phục hồi ban đầu kéo dài từ 7 đến 10 ngày, sau đó bạn có thể trở lại làm việc và tiếp tục hầu hết các hoạt động bình thường của mình.

Bạn sẽ cần phải mặc một bộ quần áo nén trên mặt và giữ cho các vết mổ từ cuộc phẫu thuật của bạn được bảo hiểm trong tối đa một tháng sau khi phẫu thuật.

Phẫu thuật V-line so với các hình thức tạo đường nét hoặc các thủ thuật không xâm lấn khác

Các tùy chọn tạo đường viền không xâm lấn có sẵn nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi phẫu thuật nhưng muốn tạo cho cằm, hàm và cổ của mình trông hẹp hơn.

Các lựa chọn phi phẫu thuật bao gồm:

Chất làm đầy da để tạm thời làm mềm đường viền hàm rộng.

Tiêm botox để làm cho hàm và cằm trông rõ ràng hơn. Tiêm botox ở góc hàm để làm yếu cơ tạo khối và làm thon gọn khuôn mặt.

Nâng cơ bằng chỉ không phẫu thuật để kéo da vùng hàm và cằm.

Phương pháp CoolSculpting để làm mờ dần chất béo từ cằm và vùng hàm và tạo ra khuôn cằm hẹp hơn.

Kết quả của phương pháp phẫu thuật không xâm lấn không rõ rệt như phẫu thuật V-line và mọi kết quả chỉ là tạm thời.