Chỉ 2 năm nữa thôi!

Microsoft đang tập trung mạnh phát triển dịch vụ đám mây và coi đây là động lực hàng đầu giúp gã khổng lồ xứ Redmond sớm đạt được cột mốc mới về giá trị vốn hóa thị trường.

Dự báo: Vượt mặt Apple, Microsoft sẽ sớm đoạt danh hiệu công ty trị giá 2 ngàn tỷ
Dự báo: Vượt mặt Apple, Microsoft sẽ sớm đoạt danh hiệu công ty trị giá 2 ngàn tỷ - Ảnh 1.

Với mức vốn hóa thị trường lên tới gần 1,39 ngàn tỷ USD, Microsoft hiện là một trong những công ty giá trị nhất thế giới chỉ sau Apple với giá trị vốn hóa vừa cán mốc 1,5 ngàn tỷ USD mới đây.

Theo nhà phân tích Philip Winslow đến từ hãng Wells Fargo Securities, Microsoft tất nhiên chưa bao giờ hài lòng với những gì đã có và công ty đang phấn đấu đạt giá trị lên tới 2 ngàn tỷ USD. Ước tính Microsoft có thể làm được điều này trong vòng 2 năm tới.

Đây là một dự báo khá bất ngờ khi Microsoft được cho sẽ trở thành công ty đầu tiên có giá trị 2 ngàn tỷ đô, thậm chí đánh bại cả Apple để chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu.

Microsoft đẩy mạnh các sản phẩm đám mây và phục vụ doanh nghiệp

Winslow tin rằng, sự tăng trưởng mạnh mẽ của mảng dịch vụ đám mây sẽ là đón bẩy giúp Microsoft sớm đạt được mục tiêu này. Nói cách khác, dịch vụ đám mây sẽ sớm trở thành chìa khóa tăng trưởng cho Microsoft và dần thay thế các sản phẩm phần cứng và phần mềm văn phòng. Bên cạnh đó, các công cụ như Microsoft Teams chắc chắn cũng sẽ góp phần cho sự tăng trưởng của Microsoft.

Dự báo: Vượt mặt Apple, Microsoft sẽ sớm đoạt danh hiệu công ty trị giá 2 ngàn tỷ - Ảnh 2.

Winslow tin rằng, cổ phiếu của Microsoft sẽ sớm có giá 283 USD và công ty sẽ duy trì mức tăng trưởng doanh thu trong vài năm tới.

Dưới thời Satya Nadella, ưu tiên chủ đạo trong phát triển của Microsoft là dịch vụ đám mây và thị trường doanh nghiệp. Nhiều người ban đầu còn hoài nghi về kế hoạch này của Satya Nadella có lẽ đang dần ngộ ra được sự đúng đắn trong chiến lược của vị CEO này.

Một Microsoft trì trệ vì thua kém trong mảng phần cứng trước kia sau khi quay trở lại với mảng dịch vụ và phần mềm lợi thế của mình đã nhanh chóng hồi sinh và đạt được rất nhiều thành tích ấn tượng.

Tham khảo Softpedia