Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tạo ra một quả trứng và một tinh trùng từ cùng một con chuột. Thí nghiệm có thể mở đường cho khả năng có con dựa trên DNA của một người trong tương lai.

Trong một vài năm, phụ nữ và nam giới sẽ có một đứa con riêng. Cho dù điều đó được cho phép và liệu ai đó cảm thấy như vậy là một vấn đề khác.

Có con một mình đồng nghĩa với việc trứng được thụ tinh phát triển thành phôi, trong đó trứng và tinh trùng chứa gen của một người.

Kỹ thuật này, từ các nhà khoa học từ Nhật Bản, tạo ra hai tế bào mầm chuyên biệt – trứng và tinh trùng – dựa trên một tế bào gốc chuột.
Tế bào gốc có thể phát triển thành bất kỳ loại 200 đến 300 loại tế bào chuyên biệt nào được tìm thấy trong cơ thể con người.

Từ tế bào da đến trứng
Các nhà khoa học Nhật Bản là những người đầu tiên có được một tế bào biệt hóa – được giao nhiệm vụ vĩnh viễn – hoạt động như một tế bào gốc không phân biệt và sau đó trở thành một tế bào chuyên biệt (một tế bào giới tính) một lần nữa.

Một người trở thành cả cha lẫn mẹ
Cả trứng và tinh trùng có thể được tạo ra dựa trên các tế bào cơ thể bình thường của một cá nhân.

các tế bào chuyên biệt, như tế bào da, được thu thập
lập trình lại gen của các tế bào khiến chúng mất đi sự chuyên môn hóa và hoạt động giống như tế bào gốc, có thể phát triển thành bất kỳ loại tế bào nào
các tế bào gốc chuyên về trung và tinh trùng
nếu cha mẹ là đàn ông, trứng được thụ tinh bằng hạt giống của chính mình. hai tế bào tạo thành phôi

Một bất lợi của việc làm cha mẹ đơn thân là nguy cơ mắc bệnh di truyền là gần như 100%.

Điều này thấp hơn nhiều với hai cha mẹ, vì họ trộn lẫn gen của họ. Do đó, một phôi có nguồn gốc từ DNA của chỉ một người phải vượt qua một số lượng lớn các xét nghiệm để ngăn ngừa các khiếm khuyết đe dọa tính mạng. Và một sự bất thường chỉ có thể được khắc phục bằng một kỹ thuật chỉnh sửa gen như CRISPR.

Chẳng hạn, các nhà khoa học đã biến một tế bào da thành một quả trứng. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đạt được với các tế bào người, mà chỉ được thực hiện với các tế bào của chuột.