Một doanh nhân Ấn Độ đã mua chiếc khẩu trang làm bằng vàng có giá khoảng 4.000 USD để đeo dù không chắc nó có giúp chống được Covid-19 hay không

Theo AP, doanh nhân 49 tuổi có tên Shankar Kurhade ở phía tây thành phố Pune của Ấn Độ đã mua một chiếc khẩu trang làm bằng vàng nặng 60 gr. Thời gian để chế tác chiếc khẩu trang xa xỉ này là 8 ngày.

“Chiếc khẩu trang này mỏng và có các lỗ li ti để tôi có thể thở khi đeo. Tôi cũng không dám chắc chiếc khẩu trang có thể bảo vệ tôi một cách hiệu quả trước dịch Covid-19 hay không, nhưng tôi vẫn xem đây là một trong những biện pháp phòng bệnh”, ông Shankar chia sẻ.

Điều đáng nói, mỗi khi đi ra ngoài, vị doanh nhân này có sở thích đeo các phụ kiện làm bằng vàng với tổng trọng lượng là 1 kg gồm một chiếc vòng tay, một vòng cổ và nhẫn đeo trên cả 5 ngón tay ở bàn tay phải.

Ông Kurhade cho biết thêm, ông nảy ra ý tưởng sở hữu một chiếc khẩu trang bằng vàng sau khi xem bản tin nhắc tới một người đàn ông đeo khẩu trang làm từ bạc.
“Nhiều người muốn chụp ảnh chung với tôi. Họ vô cùng ngạc nhiên khi tôi đeo chiếc khẩu trang bằng vàng đi trong chợ”, ông Kurhade tự hào nói.

Trong diễn biến liên quan, Ấn Độ vẫn duy trì quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở những nơi công cộng nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch Covid-19. Hiện Ấn Độ có khoảng 650.000 người mắc Covid-19 và hơn 18.600 ca đã tử vong.