Windows 10 xuất hiện trong 29 tháng 7

Windows 10 xuất hiện trong 29 tháng 7

by -
0 31038

Tại sự kiện Build 2015, Microsoft hứa hẹn sẽ tung ra phiên bản chính thức của Windows 10 (PC) trong mùa hè. Mới đây, gã phần mềm khổng lồ Mỹ cho biết hệ điều hành Windows mới nhất sẽ đến tay người dùng vào ngày 29 tháng 7 tới đây.

[​IMG]

Thông tin này xuất hiện chỉ 1 tuần sau khi CEO của AMD – bà Lisa Su tiết lộ đang trông đợi việc Windows 10 được phát hành vào cuối tháng 7 tới, nhằm tạo ra những tác động tích cực cho thị trường máy tính cá nhân, trước khi mùa mua sắm trong dịp nghỉ hè diễn ra.

Điều này đồng nghĩa với việc công ty chỉ còn gần 2 tháng để hoàn thiện, sửa lỗi cũng như kịp bổ sung những tính năng mới trên Windows 10, trước khi chính thức tung ra phiên bản chính thức vào ngày 29 tháng 7.

[​IMG]
Microsoft đang chuẩn bị sẵn sàng cho màn ra mắt chính thức của Windows 10.

Năm 2012, bản RTM của Windows 8 được giới thiệu trong tháng 8 và phiên bản hoàn thiện đến với người dùng trong tháng 10. Hồi năm 2009, phiên bản Windows 7 RTM được gửi đến các nhà phát triển trong tháng 7 và mãi đến tháng 10, công ty mới tung ra rộng rãi nền tảng này đến người dùng.

Microsoft đang thực hiện rất nhiều thay đổi trên phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Windows, công ty muốn xóa bỏ những rào cản cũng như hạn chế trên phiên bản Windows trước đó, nhất là cải thiện khả năng hoạt động trên các thiết bị có màn hình cảm ứng như laptop 2 trong 1, máy tính bảng,…
Windows 10 Technical Preview được ra mắt hồi tháng 9 năm ngoái. Trong thời gian đó, những người đăng ký tham gia chương trình Windows Insider liên tục nhận được các bản build mới hàng tháng. Mỗi một phiên bản cập nhật mang lại nhiều tính năng thú vị, bên cạnh việc sửa lỗi cũng như tối ưu hóa cho hệ thống.