Samsung phát hành Android 6.0 cho Galaxy S6, S6 Edge

Samsung phát hành Android 6.0 cho Galaxy S6, S6 Edge

by -
0 43473

Sau đợt phát hành đầu tiên tại Hàn Quốc và Ba Lan, Samsung đã chính thức công bố bản cập nhật Android 6.0 Marshmallow cho bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge ra thị trường toàn cầu kể từ ngày hôm nay.

Samsung cho biết bản cập nhật hệ điều hành mới cũng sẽ sớm có mặt trên các mẫu Galaxy khác trong thời gian tới. Hãng điện tử Hàn Quốc khẳng định sẽ thông báo lịch trình và thị trường nhận bản cập nhật trong thời gian sớm nhất. Điều này có nghĩa rằng, chủ sở hữu các mẫu smartphone Galaxy phiên bản khóa mạng sẽ phải chờ đợi lâu hơn dự kiến để nhận được bản cập nhật hệ điều hành mới.

Theo Neowin, bản cập nhật hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow sẽ mang tới nhiều điều mới mẻ cho bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge. Sự thay đổi đáng chú ý nhất là kích thước của ứng dụng trên cạnh cong của S6 Edge sẽ được mở rộng từ 260 pixel lên tới 550 pixel. Nhờ đó nội dung hiển thị trên cạnh cong này sẽ trở nên rõ ràng và đẹp mắt hơn.

Thay vì phải thao tác trên màn hình Homescreen để mở và đóng ứng dụng, Samsung hiện đã bổ sung khả năng tùy biến tới 9 bảng điều khiển ảo. Bên cạnh đó, bảng điều khiển App Edge sẽ hỗ trợ tới 10 ứng dụng hay dùng để tiện thao tác.

Android 6.0 Marshmallow cũng mang tới một bảng điều khiển mới có tên Task edge cho phép soạn tin nhắn, sắp xếp lịch, thiết lập thông báo nhanh. Thêm vào đó, bảng điều khiển Quick tools cũng giúp người dùng có thể truy cập nhanh vào các chức năng phụ trợ như đèn pin hoặc la bàn.

Ngoài ra, bản cập nhật Android 6.0 Marshmallow còn đem tới nhiều cải tiến khác về giao diện Touchwiz, hiệu suất, độ ổn định cũng như sửa một số lỗi bảo mật.

Điều đáng tiếc là Samsung vẫn chưa công bố thời điểm phát hành phiên bản hệ điều hành này tại từng thị trường riêng biệt. Do vậy, người dùng Galaxy S6 và S6 Edge tại thị trường Việt Nam sẽ phải chờ đợi thêm trong thời gian tới.