Qualcomm tung video giải thích khả năng tự động tập trung của...

Qualcomm tung video giải thích khả năng tự động tập trung của chip Snapdragon

by -
0 878

Không ai muốn thiết bị smartphone của mình bị lag, đặc biệt là khi chụp ảnh. Các thiết bị sử dụng hệ thống tập trung tương phản truyển thống bị làm chậm khiến hình ảnh của bạn bị gãy. Khi ứng dụng camera mở thì bộ xử lý sẽ bắt đầu tính toán tối ưu nhất. Khi ảnh sắc nét được tìm thấy, lập tức ống kính tới chỗ đó và bạn có thể chụp. Quá trình chụp ảnh rất dài, mặc dù nó có vẻ như xảy ra một cách nhanh chóng.

Một bộ vi xử lý Snapdragon được thiết kế để làm việc với công nghệ tự động lấy nét nhanh là Phase Detection Auto Focus (PDAF). Với công nghệ này sử dụng điểm ảnh kết hợp với một khoảng cách nhất định, khoảng cách này thì chipset Snadragon có thể tính được và điều chỉnh ống kính sao cho hoàn hảo nhất.

PDAF đang tiếp tục nghiên cứu trong điều kiện ánh sáng và kể cả khi gặp ánh sáng kém thì Laser Auto-Focus đã được gợi ý trong vấn đề này. Ngay cả trong vùng ánh sáng tối, Laser Auto-Focus vẫn phát ra các xung tia laser. Khi xung laser vào một đối tường, chúng phản hồi lại cảm biến tậm trung của điện thoại. Chip Snapdragon tính toán và tím ra khoảng cách các đối tượng. Một khi khoảng cách được biết thì các ống kính sẽ đặt đối tượng vào trọng tâm.

Với kỹ thuật tự động lấy nét nhanh, Snapdragon đã sẵn sàng giúp camera của điện thoại bạn có thể tạo ra những hình ảnh sắc nét nhất có thể.