‘Mỹ muốn phá vỡ chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên...

‘Mỹ muốn phá vỡ chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên bang vi rút Stuxnet “

by -
0 29367
 Hoa Kỳ vào năm 2011  cố gắng để lây lan một biến thể của virus Stuxnet khét tiếng ở Bắc Triều Tiên nhưng không thành công, nhằm làm gián đoạn các chương trình hạt nhân của nước này. 

Vì vậy, nói nguồn quen thuộc với các kế hoạch của Mỹ nói với Reuters. 

Các virus Stuxnet giải quyết trong năm 2010, bao gồm cả về chương trình hạt nhân của Iran và phá vỡ một số máy ly tâm làm giàu uranium. Hoa Kỳ, cùng với Israel bị cáo buộc có virus Stuxnet được phát triển và phổ biến. 

Theo một nguồn tin Mỹ của các nhà phát triển Stuxnet vào năm 2011 đã phát triển một biến thể của virus được thiết kế riêng cho Bắc Triều Tiên. Iran và Bắc Triều Tiên sẽ thảo luận về chương trình hạt nhân của họ và sử dụng các kỹ thuật tương tự. 

Tình báo Mỹ NSA nhưng bị cáo buộc có thể không đến được hệ thống nội bộ của chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên, mà virus Stuxnet đã không lây lan. 

NSA đã từ chối bình luận về các tin tức.
Bắc Triều Tiên
 

Bắc Triều Tiên có một mạng lưới bị cô lập và việc mua và sử dụng máy tính là cho phép cần thiết từ phía cảnh sát. Công dân Bắc Triều Tiên cũng có thể truy cập Internet công cộng. 

Có một kết nối Internet rằng Bắc Triều Tiên có kết nối với thế giới bên ngoài, và nó chạy qua đồng minh Trung Quốc. Một số nguồn tin cho rằng Bắc Triều Tiên đang đầu tư mạnh vào một đội quân mạng đó sẽ bao gồm một số nói rằng hàng ngàn tin tặc. 

Bắc Triều Tiên tố cáo hack vào Sony, bộ phim hài The Interview giao. Trong bộ phim này, các nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên, Kim Jong-un, bị chế nhạo.