iOS 9.3 cùng hàng loạt tính năng mới đã đổ bộ

iOS 9.3 cùng hàng loạt tính năng mới đã đổ bộ

by -
0 28804

Apple vừa mới tung ra phiên bản iOS 9.3 cho lập trình viên, mặc dù iOS 9.2.1 vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Như mọi khi, iOS 9.3 sẽ là bản nâng cấp lớn với hàng loạt tính năng mới. Trong khi đó, iOS 9.2.1 chỉ đơn thuần là một phiên bản vá lỗi hoặc bổ sung một tính năng nhỏ nào đó không đáng kể.

Night Shift

 

Đến với iOS 9.3, Apple đã mang đến tính năng Night Shift. Chức năng này cho phép thiết bị điều chỉnh màu của màn hình để giúp cho mắt của người dùng được thoải mái hơn khi sử dụng thiết bị vào buổi tối. Nghiên cứu mới đây cũng đã chỉ ra rằng, việc người dùng tiếp xúc với ánh sáng màu xanh vào buổi tối sẽ ảnh hưởng đến nhịp sinh học, khiến bạn khó thể nào chìm vào giấc ngủ. Chính vì vậy, Night Shift được phát triển để cải thiện tình trạng này.

Đồng hồ trên thiết bị iOS sẽ kết hợp cùng với các dữ liệu định vị, và sau đó tính toán để biết được thời gian tại khu vực bạn đang sinh sống. Nhờ vậy, màu sắc hiển thị trên màn hình thiết bị sẽ chuyển sang tone màu ấm dần khi đêm xuống, và trở lại bình thường vào mỗi buổi sáng.

Notes

 

Một nâng cấp lớn dành cho ứng dụng Notes đó chính là nâng cao tính bảo mật. Cho phép bạn truy cập ứng dụng này thông qua việc nhận dạng vân tay hoặc nhập mật khẩu thông thường.

Quick Action

 

Chức năng 3D Touch dành cho iPhone 6s và 6s Plus đã được kích hoạt thêm dành cho một số các ứng dụng của hãng (stock apps), chẳng hạn như Weather, Settings, Compass và Health. Ngoài ra, AppStore và iTunes Store đều được bổ sung thêm chức năng “Update All” cho tất cả các ứng dụng và “Purchased” để mở danh sách ứng dụng nằm trong hạng mục đó. Cùng diễn biến, iTunes Store có 2 tuỳ chọn mới là “View Downloads” và “Purchased”.

News

Ứng dụng tin tức trên iOS 9.3 đồng thời cũng đã được cải thiện nhằm phù hợp hơn với sở thích từng người. For You được tích hợp thêm các chủ đề xu hướng và chọn cụ thể đối với từng biên tập viên của Apple để hỗ trợ người dùng xem nội dung được tốt hơn. Một số tính năng mới khác như cho phép xoay ngang (landscape) ứng dụng dành cho iPhone và xem video, cập nhật nội dung nhanh hơn khi mở ứng dụng.

Apple Watch

iOS 9.3 kết hợp cùng watchOS 2.2 cho phép iPhone kết nối đến nhiều chiếc Apple Watch hơn.

Live Photos

iPhone 6s có thêm tuỳ chọn mới khi cho phép lưu độ phân giải cao nhất dành cho hình ảnh Live Photos. Nếu bạn chọn Duplicate sẽ tạo ra hình ảnh tĩnh trùng với ảnh Live Photo.

Siri

Bổ sung ngôn ngữ Malaysia, Phần Lan và Israel

Car Play

Car Play trên iOS 9.3 hỗ trợ ứng dụng Apple Music được tốt hơn khi bao gồm cả New và For You, hay tính năng Nearby dành cho ứng dụng Maps, cung cấp những thông tin cần thiết hoặc địa điểm gợi ý gần đó như nhà ga, nhà hàng, coffee shop và nhiều hơn thế.

Ngoài ra, Apple còn cung cấp danh sách đầy đủ các loại xe ô tô tại Mỹ được hỗ trợ CarPlay, bao gồm: Audi, Buick, Cadillac, Chevrolet, Citroën, DS Automobiles, Ferrari, Ford, GMC, Honda, Hyundai, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Opel, Porsche, Peugeot, Seat, Škoda, Suzuki, Volkswagen và Volvo.