iOS 9.2.1 có giúp đẩy nhanh tốc độ các iPhone cũ?

iOS 9.2.1 có giúp đẩy nhanh tốc độ các iPhone cũ?

by -
0 18416

Trong video YouTube dưới đây, khi đặt hai chiếc iPhone 4s  một chiếc chạy 8.4.1 và một chiếc chạy 9.2.1 song song , bạn có thể thấy mặc dù chiếc điện thoại sử dụng phiên bản iOS mới nhất khởi động chậm hơn một chút nhưng nó lại tải một số ứng dụng nhanh bằng hoặc nhanh hơn một chút so với chiếc chạy iOS 8.

 

Apple đã tắt một số tính năng khi tung bản cập nhật mới này cho các model có trên 2 năm tuổi. Mặc dù vậy, một số người sử dụng vẫn phàn nàn rằng Apple đang lên kế hoạch khiến những chiếc điện thoại cũ trở nên lạc hậu và buộc người dùng phải bỏ tiền mua những model mới hơn. Trong tháng trước, Apple nhận được một đơn kiện với cáo buộc hãng này đã làm người dùng hiểu nhầm rằng iOS 9 sẽ không tích hợp với iPhone 4S.
Bên nguyên đơn đã đưa ra các tài liệu marketing của Apple trong đó có tuyên bố iOS 9 chạy nhanh hơn, mượt hơn và có phản hồi tốt hơn iOS 8, Những lời quảng cáo này không chỉ thiếu chính xác trong trải nghiệm thực tế, mà đơn kiện còn cho rằng Apple chắc chắn hiểu rõ về vấn đề giảm hiệu năng.
Trước bản cập nhật iOS 9.2.1, người dùng iPhone 4s nhận thấy chiếc điện thoại của mình không có bất cứ cải thiện nào trong trải nghiệm khi cập nhật lên iOS 9. Thế nhưng bản build mới nhất của hệ điều hành cho đi dộng của Apple đã thay đổi mọi thứ. Điều này cho thấy dấu hiệu Apple sẽ “đối xử tử tế” hơn với các thiết bị cũ trong những bản cập nhật tiếp theo.