Biên tập viên VTV: “Bphone xứng đáng siêu phẩm”

Biên tập viên VTV: “Bphone xứng đáng siêu phẩm”

by -
0 93243

Là một trong số ít những người sở hữu chiếc Bphone bản thương mại trong ngày đầu tiên giao hàng 18/6 của Bkav, anh Nguyễn Viết Phú, biên tập viên công nghệ của Đài Truyền hình Việt Nam vừa đưa ra trải nghiệm ban đầu về sản phẩm.

Theo anh Nguyễn Viết Phú, khi cầm trên tay, Bphone có thiết kế chắc chắn với mặt kính ở hai bên như một chiếc iPhone 4S phóng to, tuy nhiên mỏng hơn. Mặt kính cường lực trên thân máy có khả năng chống xước, hạn chế bám vân tay.

Kính che cụm camera trên bản thương mại có vẻ to hơn phiên bản thử nghiệm. Điểm hơi đáng tiếc là phím nguồn hơi nhô cao, tuy giúp người dùng dễ bấm nhưng nếu thiết kế thấp sẽ đẹp hơn.

Đường viền ngoài của Bphone với đường cắt CNC tinh tế. Phần dưới thân, vết cắt của cổng cắm sạc được xử lý gọn gàng, có độ tinh tế nhất định.

Bphone cũng như nhiều điện thoại chạy hệ điều hành Android phải sử dụng phần mềm mặc định do Google phát triển. Tất cả phần mềm này đã được Bkav nhóm vào một thư mục.

Bkav đang cố gắng tạo ra một hệ sinh thái dành cho nền tảng với các sản phẩm sau này có thể kết nối với nhau. Bkav đã đưa khá nhiều phần mềm vào Bphone như Blive, Btalk, Bmail…

Với thiết kế 5inch, nếu dùng 1 tay thì thường sử dụng thuận tiện với tính năng thoại, còn nếu duyệt web, nhắn tin hơi khó khăn.

Qua sử dụng thực tế, phần mềm hoạt động trên Bphone khá mượt mà, khi chạy đa nhiệm với rất nhiều phần mềm, máy chỉ hơi ấm.

Về chất lượng màn hình, phần hiển thị chữ tinh tế, chỉ cần để 40% ánh sáng là hiển thị rõ ràng với điều kiện trong nhà.

Bkav đã tối ưu màn hình của Bphone theo hướng tất cả icon được đặt trên màn hình, có cảm giác Bkav đang đi theo hướng iPhone đang làm: sẽ không nhìn thấy Widget như điện thoại Android hay dùng. Các icon được chia trên màn hình chính và có thể nhóm lại được với nhau.

Theo đánh giá của biên tập viên Nguyễn Viết Phú, đây là bản thương mại chỉn chu, là sản phẩm đẹp, tinh tế để đưa đến tay khách hàng. Qua quá trình sử dụng, người dùng sẽ có cảm nhận thực tế hơn, tuy nhiên với anh, với sản phẩm như Bphone, Bkav đã không ngoa ngôn khi nói rằng đây là “siêu phẩm”.

“Hiện nay Bkav đang có lực lượng nhân sự hùng hậu, gắn bó với nhau từ thời sinh viên, trải qua mười mấy năm làm việc cùng nhau. Để ra được sản phẩm như Bphone, đội ngũ nhân sự Bkav có quyền tự hào về “đứa con” của mình”, anh Phú bày tỏ.